Với mứt bí đỏ này, bạn chẳng những được thưởng thức bị ngon dẻo bùi bùi mà còn rất khô ráo khác hẳn với cách làm mứt bí đỏ ướt mọi khi nhé! Chắc chắn Tết này bạn sẽ có thêm món mứt ngon bổ sung trên khay bánh trái cho bạn đãi khách rồi!

Cách làm mứt bí đỏ

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Bí đỏ 700gr
-Đường cát trắng  270gr
– 1 muỗng vôi hòa với 1.5 lít nước lạnh ,chắt lấy nước vôi trong.
– 1 chút muối
– 1 Quả cam to
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcPHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT BÍ ĐỎ

Bước 1: Bí đỏ sau khi mua về ,gọt vỏ, thái miếng dài và nhỏ như hình
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcBước 2: Rửa qua bí đỏ với nước lạnh, sau đó ngâm vào âu nước vôi trong có pha chút muối.
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nước
Ngâm khoảng chừng 2 tiếng. Sau đó vớt ra rổ, xả lại với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch.
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcBước 3: Cam rửa sạch và gọt lớp vỏ mỏng bên ngoài thái sợi.
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcBước 4: Nấu 700ml nước pha với 170gr đường cho sôi rồi cho bí và vỏ cam vào đậy nắp, luộc lửa vừa khoảng 30 phút.
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcCách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcBước 5: Qua 30 phút luộc thì lúc này bí  khá trong, vớt ra xếp lên vỉ và để cho thật khô ráo
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcBước 6: Cho đường còn lại và 70ml nước lạnh vào chảo không dính đun với lửa vừa khoảng 2 phút. Sau đó cho bí và vỏ cam vào hạ lửa thấp và nhẹ nhàng đảo cho đường kết tinh bám trắng và khô ráo quanh bí thì tắt bếp.
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nước
Chờ mứt bí đỏ nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh và đậy kín , bảo quản để ăn dần.
Cách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcCách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcCách làm mứt bí đỏ ngon bùi lại không bị chảy nướcTrên đây là cách làm mứt bí đỏ ngon cho ngày tết mà Phunuz.com chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý cho món ngon ngày Tết của gia đình mình hơn nhé! Hãy truy cập báo phunuz.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những xu hướng mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!