Việc đặt tên cho con chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với bất cứ cặp vợ chồng nào. Người xưa thường nói “cái tên làm nên sự nghiệp” để nói về sự quan trọng của cái tên của mỗi con người. Ngay từ khi mang thai, những ông bố, bà mẹ đã trăn trở tìm tên đặt cho con. Cái tên luôn là những gửi gắm thiêng liêng của các bậc làm cha mẹ. Để chọn được một cái tên hay, ý nghĩa và truyền tải được thông điệp yêu thương dành cho con cái không phải hề đơn giản

Rất nhiều các các cặp vợ chồng hiện đại ngày nay phá cách trong việc đặt tên con. Thường lựa chọn cho bé yêu của mình những cái tên thật độc, thật lạ để tạo ấn tượng khó quên và độc đáo. Nhưng, có những điều nên cân nhắc khi đặt tên độc, lạ cho con nhé!

Những tên độc lạ không chỉ khiến người khác dễ nhớ mà còn khiến chủ nhân của nó trở nên nổi bật. Thế nhưng độc lạ đến mức nào là vừa? Các bạn nên tham khảo những điều sau đây để tránh rủi ro khi đặt tên độc lạ cho con.

Đặt tên cho con 2016:Mách các bậc cha mẹ nên thận trọng khi đặt những cái tên Lạ-Độc cho con cái
Đặt tên độc, lạ cho con ở mức nào là vừa?
1. Ghét mình chỉ vì cái tên

Thường trẻ sẽ không biết tên mình kỳ lạ cho đến khi bé bị bạn bè trêu chọc. Điều này khiến cho trẻ trở nên bối rối và cảm thấy xấu hổ khi khác biệt với bạn bè và không được bạn bè xung quanh thừa nhận. Đặc biệt đối với một số tên độc lạ có ý nghĩa kỳ cục thì bé thậm chí còn trở nên ghét chính bản thân mình vì đã mang một tên gọi như vậy.

Vì vậy, dù cha mẹ có trí tưởng tượng phong phú như thế nào thì cũng hãy suy nghĩ đến phản ứng bình thường nhất của những người bình thường nhất khi nghe đến một cái tên nào đó. Ước muốn đặt cho con một cái tên “không đụng hàng” là hoàn toàn chính đáng vì với mỗi cha mẹ, con trẻ luôn là điều khác biệt và quý giá nhất. Nhưng sự cẩn trọng và suy nghĩ thấu đáo là cần thiết vì sự khác biệt đó có thể gây ra những sự tách biệt của con với cộng đồng xung quanh sau này.

2. Rắc rối khi trưởng thành

Những tên gọi kỳ cục có thể khiến người ta liên hệ đến những điều kỳ cục nhất. Và đôi khi những liên tưởng đó có thể thiếu tính nghiêm túc.

Khi con bạn trưởng thành, có thể bé sẽ trở thành một người tài năng và thành đạt. Bé cũng có thể là một nhà lãnh đạo mà tên bé sẽ được xướng lên ở rất nhiều nơi, thậm chí là trên phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy là vấn đề rắc rối xuất hiện khi cái tên của bé có thể làm hơn một nửa đại biểu phải phì cười ngay trong một buổi lễ trang trọng. Đừng vội trách mọi người đã bất lịch sự. Chỉ là, bạn biết đấy, có những từ ngữ mà khi ta đọc lên luôn luôn gây cười một cách khó kiểm soát. Ví dụ: Xin được trân trọng giới thiệu Chủ tịch ngân hàng XYZ ông Nguyễn Văn Nợ…
Đặt tên cho con 2016:Mách các bậc cha mẹ nên thận trọng khi đặt những cái tên Lạ-Độc cho con cáiBa mẹ nên thận trọng khi đặt tên cho con vì cái tên sẽ theo con suốt đời
3. Chính tả và phát âm

Những cái tên phổ biến với cách viết lạ cũng khiến con bạn gặp rắc rối. Ví dụ như: Phạm Thị Mĩ Chy… Rắc rối chủ yếu ở đây là trẻ sẽ phải viết tên mình khi giới thiệu để người nghe hiểu đúng và thậm chí phải sửa giấy tờ rất nhiều vì tên họ đã được nghe và viết sai đi.

Cái tên sẽ là thứ cha mẹ cho con và nó sẽ đi suốt cuộc đời của trẻ. Nếu bạn không muốn trẻ có lúc ghét chính mình và ghét lây cả bạn, thì hãy đặt cho bé một cái tên độc lạ chỉ vừa đủ chuẩn nhé.