Đừng vội vứt đi vỏ bưởi nhé bạn,bạn vẫn có thể tận dụng chúng để làm một món mứt ngon ngọt vị the the mát họng và giá trị dinh dưỡng cao để đãi cả nhà và khách những ngày Tết.Bạn hãy tự tay làm cho cả nhà một món mứt ngon, vừa lạ miệng vừa an toàn tránh được phẩm màu. Phunuz.com chúng tôi hôm nay giới thiệu đến bạn cách làm mứt vỏ bưởi ngọt ngọt thế thể sẽ là siêu thực phẩm nhâm nhi cùng tách trà xanh mời khách ngày Tết nhé!

Cách làm mứt vỏ bưởi

Nguyên liệu:

– 1 Quả bưởi to

– Đường cát trắng khoảng 100 gr

– Muối
Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!Thực hiện:

Bước 1: Bưởi sau khi mua về rửa sạch và dùng dao hai lưỡi cắt mỏng lấy phần vỏ xanh bên ngoài của bưởi.
Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!
Cho phần vỏ này vào tô với chút muối và nhẹ nhàng dùng tay nhồi bóp 1-2 phút để vỏ bưởi ra hết chất cay hăng và xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch nhé!.
Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!
Sau khi xả xong đem vỏ bưởi ngâm với nước lã pha với 1/2 thìa muối trong 2 tiếng.
Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!Bước 2: Qua 2 tiếng ,đem vỏ bưởi đi xả qua nước lạnh cho bớt mặn rồi chần sở chúng với nước sôi khoảng 1 phút. Vớt vỏ bưởi ra rổ và để cho thật ráo.

Bước 3: Vỏ bưởi và đường bỏ chung vào 1 cái tô rồi trộn thật đều. Để đường được tan đều và chảy nước ngấm vào bưởi mới bắt đầu bắt lên bếp sên với lửa vừa.
Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!
Khi nước đường trong chảo hơi sánh thì hạ thấp lửa xuống mức bé nhất và tiếp tục dùng đũa đảo đến khi đường kết tinh, bám xung quanh miếng vỏ bưởi và khô ráo là tắt bếp. Đổ mứt bưởi ra khay, gỡ từng miếng cho rời ra cho đẹp.
Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!Mứt vỏ bưởi khi nguội hẳn thì bạn có thể cho vào hộp đậy nắp kín để dùng dần hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh .
Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!Làm mứt vỏ bưởi the the ngọt ngọt cực ngon đâu có khó!Trên đây là cách làm mứt vỏ bưởi ngon cho ngày tếtPhunuz.com chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý cho món ngon ngày Tết của gia đình mình hơn nhé! Hãy truy cập báo phunuz.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những xu hướng mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!