Trang điểm cho làn da nâu có chút khác biệt và khó khăn hơn so với làn da trắng. Tuy nhiên, một làn da nâu vẫn có thể trở nên lộng lẫy và hoàn hảo chỉ với những bước trang điểm cực đơn giản và dễ dàng.

Hãy để phunuz.com chúng tôi giúp đỡ các nàng có nàng da nâu cách trang điểm đẹp, đúng cách cho bạn gái một gương mặt đẹp tự tin hơn với gương mặt của mình.

Một gương mặt đẹp tự tin với cách trang điểm phù hợp cho nàng có nàng da nâu

Một gương mặt đẹp tự tin với cách trang điểm phù hợp cho nàng có nàng da nâu

Chọn tông màu phù hợp

Có người chỉ hợp với tông trang điểm sắc lạnh, có người thì hợp với kiểu trang điểm tươi sắc. Một mẹo đơn giản để bạn phân biệt được điều này là dùng một mảnh giấy hoặc mảnh vải màu cam và đứng trước gương. Nếu bạn thấy khuôn mặt bạn sáng hơn khi có màu cam thì bạn hợp với tông màu trang điểm “nóng”. Nếu da bạn không hợp màu “nóng”, hãy làm tương tự bằng cách dùng một mảnh vải màu hồng để so với da. Nếu màu hồng khiến da bạn trông tươi sáng hơn thì bạn phù hợp với tông trang điểm “mát”.

Một gương mặt đẹp tự tin với cách trang điểm phù hợp cho nàng có nàng da nâuPhấn nền và phấn phủ

Chọn phấn là khâu vô cùng quan trọng và quyết định nhiều đến sự thành công của việc trang điểm cho làn da sẫm màu. Điều quan trọng nhất của việc trang điểm là bạn phải chọn phấn trang điểm có tông màu gần với màu da.

Một gương mặt đẹp tự tin với cách trang điểm phù hợp cho nàng có nàng da nâu

Việc chọn phấn quá trắng sẽ khiến làm lộ nhược điểm của bạn. Phấn trắng hơn da khiến khuôn mặt bạn giống như đang đeo mặt nạ vậy. Bạn nên biết mình hợp với tông trang điểm nào. Vào mùa hè, làn da của bạn sẽ sẫm hơn mùa đông. Hãy chọn hai loại phấn và dùng theo mùa nếu cần thiết. Bạn nên chọn phấn đồng màu da hoặc tối hơn một tông màu. Các chuyên gia thường chọn kem sáng hơn một tông cho vùng sống mũi, má và kem tối hơn cho các phần còn lại của khuôn mặt.

Một gương mặt đẹp tự tin với cách trang điểm phù hợp cho nàng có nàng da nâuKem che khuyết điểm

Trên khuôn mặt, bạn có thể phải dùng nhiều màu kem che khuyết điểm cho từng vùng da và từng loại khuyết điểm khác nhau như: Quầng thâm, mụn, sẹo… Với vùng thâm dưới mắt, hãy dùng kem che khuyết điểm thoa quanh vùng mắt và vùng chữ T, sau đó dùng tay thoa đều cho đến khi kem đã hòa vào da.

Một gương mặt đẹp tự tin với cách trang điểm phù hợp cho nàng có nàng da nâuPhấn má và phấn mắt

Làn da sẫm màu không hợp với kiểu trang điểm sặc sỡ. Những màu sắc hài hòa sẽ khiến khuôn mặt của bạn nổi bật hơn. Sở hữu làn da này, bạn sẽ hợp với những tông màu như màu be, màu đồng và không hợp với những màu quá sáng hoặc quá tối.

Một gương mặt đẹp tự tin với cách trang điểm phù hợp cho nàng có nàng da nâuSon môi

Bạn hợp với tông màu nhạt không có nghĩa là bạn không thể dùng son môi màu đỏ. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi sử dụng màu son sặc sỡ này. Bạn hãy đảm bảo khuôn mặt của bạn phải được trang điểm không trắng và dày phấn. Tránh sử dụng son môi màu hồng, màu tím..

Một gương mặt đẹp tự tin với cách trang điểm phù hợp cho nàng có nàng da nâu

Với cách trang điểm đơn giản cho nàng da nâu trên, nó sẽ giúp bạn có một gương mặt rạng rỡ, tự tin hơn trước mắt mọi người. Chúc các bạn thành công với cách trang điểm trên.