Nhiều người phải đến phòng tập để nỗ lực giảm cân mà không biết rằng chỉ cần 1 sợi dây thừng và một khoảng không gian rộng rãi là đã có thể giúp cân nặng của bạn đi xuống đáng kể. Nhiều nghiên cứu cho rằng nhảy dây mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn so với các bài tập khác.

Nhảy dây có thể đốt cháy khoảng 1200-1300 calo trong một giờ. Do vậy so với việc đi bộ và chạy bộ, bộ môn này rõ ràng có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn hẳn.

Giảm cân nhanh trong 1 tuần

1.  Giảm chấn thương

Một số môn thể thao có thể khiến bạn bị chấn thương trong khi tập, nhưng nhảy dây lại giúp bạn giảm thiểu các nguy cơ này một cách tối đa. Bạn có thể tập luyện hết mình mà không phải vặn người hay di chuyển quá nhiều.

Muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hãy tập nhảy dây ngay lập tức2. Tốt cho tim mạch

Khi tập luyện, bạn cần một khoảng không đủ rộng để bạn đưa dây nhảy qua người vì thế phần lớn mọi người thường chọn địa điểm thoáng đãng, tự nhiên như công viên, vườn nhà. Điều này không chỉ giúp bạn thoải mái hơn khi tập luyện mà còn tốt cho tim mạch vì được tập luyên dưới bầu không khí trong lành, dễ chịu, không ô nhiễm.

Muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hãy tập nhảy dây ngay lập tức3. Thoải mái sáng tạo

Bạn sẽ được thử rất nhiều thế nhảy và làm cho quá trình tập luyện của bạn hiệu quả hơn. Ví dụ, bạn có thể thử để nhảy cao hơn, hoặc tăng tốc độ hoặc nhảy theo nhịp nhạc… điều này rất có ích cho việc tập luyện của bạn.

Muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hãy tập nhảy dây ngay lập tức4. Tăng khả năng tập trung và phối hợp

Việc nhảy dây thường xuyên sẽ giúp phát triển khả năng phối hợp. Cơ thể bạn sẽ hoạt động một cách nhịp nhàng hơn để tránh vấp ngã khi nhảy dây, điều này làm tăng sự tập trung và phối hợp của cơ thể.

 

Muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hãy tập nhảy dây ngay lập tức5. Tăng cường trí não

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng nhảy dây cũng có thể giúp tăng cường trí não vì  có sự tham gia tích cực của cả hai bán cầu não.

Muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hãy tập nhảy dây ngay lập tức6. Đốt cháy nhiều calo hơn đi bộ, chạy bộ

Nhảy dây có thể đốt cháy khoảng 1200-1300 calo trong một giờ. Do vậy so với việc đi bộ và chạy bộ, bộ môn này rõ ràng có xu hướng đốt cháy nhiều calo hơn hẳn.

Muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hãy tập nhảy dây ngay lập tức7. Cải thiện đường hô hấp

Khi nhảy dây, khả năng hô hấp của bạn cũng được cải thiện, đồng thời cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến các mô. Điều này giúp bạn xử lý các hoạt động hàng ngày của bạn một cách dễ dàng hơn.

Muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hãy tập nhảy dây ngay lập tức8. Cải thiện cơ bắp

Nhảy dây là một bài tập tuyệt vời giúp cải thiện cơ bắp ở chân và phần dưới cơ thể. Mặc dù sau ngày đầu tiên tập luyện, bạn sẽ cảm thấy đau nhức ở chân. Nhưng triệu chứng này sẽ mất đi chỉ sau vài ngày luyện tập. Chăm chỉ thực hành mỗi ngày cơ bắp của bạn sẽ ngày một săn chắc hơn.

Muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hãy tập nhảy dây ngay lập tứcTrên đây là những cách giảm cân hiệu quả bạn gái nên thử . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuz.com chúng tôi nhé!