Với cha mẹ, những đứa con như những thiên thần nhỏ cần được trao ban những gì tốt đẹp nhất. Ngày em chào đời, chỉ riêng cái tên gọi thân thương theo em suốt cuộc đời cũng phải khiến bố mẹ đắn đo thật nhiều. Người xưa quan niệm: “Cho con vàng bạc không bằng dạy con một cái nghề, dạy con một cái nghề không bằng đặt cho con một cái tên hay”.

Trong lúc tìm một cái tên hay để đặt cho bé sinh năm Ất Mùi, bố mẹ cũng cần phải chú ý cả những bộ thủ cấm kỵ đối với tuổi này của bé nhé! Hãy nhớ những cái tên này sẽ ảnh hưởng nhiều đến cả cuộc đời bé nên đừng phạm sai sót nào mẹ nhé!

Những cái tên kiêng kỵ cha mẹ không nên đặt cho con sinh năm Ất Mùi 2015

Những cái tên kiêng kỵ cha mẹ không nên đặt cho con sinh năm Ất Mùi 2015Dê dùng cỏ làm thức ăn chủ yếu, không bao giờ ăn thịt và không thích uống nước nên đặt tên cho bé tuổi Mùi tránh bộ Nhục và Thủy.
Dê dùng cỏ làm thức ăn chủ yếu. Đặc biệt, các chú dê không bao giờ ăn thịt và không thích uống nước. Dựa vào đặc điểm về nguồn thức ăn và tập tính sinh hoạt này, người ta luôn tránh các bộ thủ Tâm, Nhục, Thủy khi đặt tên cho con sinh năm Mùi.

Theo đó, bạn có thể tránh những cái tên: Hằng, Hải, Hà, Hồ, Nguyên, Băng, Hán, Hào, Tuấn, Năng, Tất, Trung, Tưởng, Tư, Niệm, Hàm, Đồng, Chí, Tính, Cầu, Nhẫn, Tân, Đông, Vĩnh, Chuẩn, Tình, …
2. Tránh các bộ thủ Tý, Sửu, Tuất

Theo phong thủy âm dương, các bé tuổi Mùi xung khắc với 3 con giáp: Sửu, Tý và Tuất. Do vậy, khi muốn cái tên đem lại nhiều may mắn cho bé Ất Mùi, bạn cũng nên tránh lặp các chữ có các bộ Tý, Khuyển, Sửu.

Theo đó, các tên cần tránh có thể kể đến như: Mạnh, Khổng, Hưởng, Du, Hài, Sinh, Tự, Hiếu, Mâu, Tuất, Tồn, Mục, Lý, Thành, Khiên, Long, Tôn, Lý, Quốc, Do, Hoạch…

3. Tránh những cái tên gắn với Vương tộc và những gì liên quan đến trang phục
Những cái tên kiêng kỵ cha mẹ không nên đặt cho con sinh năm Ất Mùi 2015Ở một số nước châu Á, người ta trang hoàng thật lộng lẫy cho chú dê trước khi đem làm vật hiến tế những cái tên có ý nghĩa vương tộc tôn quý cần phải tránh đặt cho bé.
Theo phong tục truyền thống ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở một số nước châu Á, con dê là vật hiến tế được dâng cho vua chúa hoặc thần linh. Trước khi làm lễ, những chú dê này sẽ được mang trang sức lộng lẫy để làm món quà tốt đẹp dâng bề trên. Do vậy, để tránh những điều không may xảy đến với bé, những cái tên có ý nghĩa vương tộc tôn quý cần phải tránh đặt cho bé.

Theo đó, những tên gọi cấm kỵ có thể đến như: Y, Sam, Thị, Vương, Đế, Mịch, Quân, Trưởng, Đại, Cân…

Một số tên không hợp tuổi Mùi khác
Những cái tên kiêng kỵ cha mẹ không nên đặt cho con sinh năm Ất Mùi 2015Đặt tên cho bé sinh năm Mùi.
Cùng với những điều cấm kỵ trên, bố mẹ cũng cần lưu ý tránh đặt cho bé Ất Mùi những cái tên sau đây: Linh, Mai, Trân, Lang, Giáp, Phu, Dịch, Châu, Cầu, Cầm, Hoán, San, Kì, Thiên, Chúc, Tường, Thái, Lang,…Hy, Lễ, Bùi, Biểu, Lệ, Viên, Hạnh,…

Như thế, việc chọn tên hay còn bị chi phối bởi những yếu tố phong thủy trên. Và nhiệm vụ của bố mẹ là lọc chúng ra và chọn chỉ một tên cho con yêu của mình.