Mang thai

là điều hết sức là quan trọng và thiêng liêng nhất đối với phụ nữ. Khi mang thai các mẹ cần chú ý đến rất nhiều vấn đề: chế độ dinh dưỡng, tập thể dục, đi khám định kỳ… còn rất nhiều thứ mà phụ nữ cần làm.

Có những thức các mẹ cần làm và những thứ các mẹ không nên làm, vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và của bé. Dưới đây là những điều mà các mẹ cần nên kiêng khi mang thai, không nên làm hoặc thực hiện quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn đó.

Những điều cần các mẹ cần kiêng kị  khi bạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé

Những điều cần các mẹ cần kiêng kị  khi bạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé1.    Kiêng leo trèo, làm việc nặng:
Nếu mẹ cứ thường xuyên leo trèo hoặc khuân vác đồ nặng trên vai,.. dễ bị trượt ngã, nguy hiểm cho thai nhi và bản thân. Do đó, khi mang thai nên tránh những việc này và đừng ngần ngại nhờ người khác giúp đỡ nhé!

Những điều cần các mẹ cần kiêng kị  khi bạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé2.    Kiêng gập người lên xuống thường xuyên
Những tư thế cúi nhặt vật gì đó, tư thế cúi gập người để cấy lúa,..v..v.. dễ gây ảnh hưởng đến cột sống, chưa kể khi cúi người máu tụ lên đầu dễ gây choáng váng và té ngã… Vì thế, khi cần thiết các bạn nên nhờ người giúp đỡ hoặc quỳ gối xuống từ từ để làm.

Những điều cần các mẹ cần kiêng kị  khi bạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé3.     Kiêng bắt chéo chân hay gập gối
Thói quen bắt chéo chân góp phần làm hạn chế lưu thông máu, giãn tĩnh mạch nhất là khi mang thai. Các bạn bầu bí nên chuyển sang tư thế ngồi khép chân, nghiêng một bên để vừa duyên dáng lại vừa thoải mái. Còn thói quen gập gối sẽ khiến lưng dưới bị đặt nặng áp lực. Tốt nhất nên phân đều lực lên cả hai chân và ngồi thẳng lưng.

Những điều cần các mẹ cần kiêng kị  khi bạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé

4.    Kiêng đứng lên ngồi xuống một cách đột ngột:
Khi đang ngồi mà các mẹ bầu đột nhiên đứng phắt dậy, tư thế chuyển đổi đột ngột sẽ khiến cho các bạn bị choáng. Vì thế, các bạn nên vịn tay vào gối từ từ di chuyển đến phần trước ghế ngồi, duỗi thẳng hai chân, phân phối trọng lượng cơ thể đều trên cả hai chân, dùng tay hỗ trợ và nhẹ nhàng đứng lên.

Những điều cần các mẹ cần kiêng kị  khi bạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé5.    Kiêng đứng quá lâu
Đứng quá lâu gây cản trở lưu thông máu, gây sưng và khó chịu mắt cá nhân, bàn chân, thậm chí chân bị phù nề… Những tác động này ảnh hưởng không tốt cho thai phụ. Vì thế, nếu bắt buộc phải đứng lâu, các chị em nên để một chân lên một chiếc ghế nhỏ, đổi tư thế với chân kia trong 5 – 10 phút nhé!

Những điều cần các mẹ cần kiêng kị  khi bạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé6.    Kiêng mang giày cao gót:
Mang giày cao gót khiến trọng lượng tâp trung vào mũi chân, máu huyết lưu thông không tốt, dễ gây phù nề bàn chân… chưa kể việc mang giày cao gót đi lại dễ bị vấp ngã! Vì thế, khi bắt đầu mang thai, các chị em thường mang giày cao gót nên thay giày bệt hoặc giày đế thấp, để cân bằng trọng lượng cơ thể và đi lại dễ dàng hơn.

Những điều cần các mẹ cần kiêng kị  khi bạn mang thai để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho mẹ và bé

Với những điều cần chú ý trên bạn đừng nên thực hiện những điều đó quá nhiều, nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và bé đó. Các bạn hãy nhớ những điều đó nhé!

Bài liên quan