Bắt đầu vào những ngày thời tiết mưa gió thất thường, báo hiệu một mùa mưa đang tới. Đó là những lúc chúng ta dễ bị cảm nhất. Đặc biệt là đối với trẻ em thi vào thời tiết này là dễ đổ bệnh nhất. Vì vậy các mẹ ở nhà đặc biệt chú ý đến sức khỏe của gia đình, nhất là những đứa con của mình đó.

Ông bà ta thường nói: phòng bệnh hơn chữa bệnh, vì thế các mẹ hãy bổ sung trong những bữa ăn hằng ngày, những chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng bằng những thực phẩm dinh dưỡng. Thế đâu là thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ, các mẹ hãy đọc bài viết sau để biết nhé.

Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa này

Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa nàyTrứng. Trứng là nguồn thực phẩm dễ mua, giá rẻ mà còn chứa nhiều protein, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho một bữa ăn. Không cần ép con ăn quá nhiều, mỗi ngày một quả cũng giúp bé hấp thụ đủ vitamin, khoáng chất và protein góp phần giảm tình trạng cảm, ho triền miên. Bên cạnh đó, trứng có tính ấm rất phù hợp với mùa mưa lạnh.
Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa nàyTrái cây tươi. Thực tế, trái cây luôn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Dù vậy, tuyệt đối không chiều theo sở thích của bé mà nên chọn loại quả đúng mùa nhằm tránh trường hợp trái cây chín ép, làm giảm lượng dinh dưỡng trong chúng.
Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa nàyHạnh nhân. Thời tiết mưa dầm dề là thời điểm khiến trẻ dễ mắc cảm, nhức đầu. Mỗi ngày chỉ cần bổ sung hai hạt hạnh nhân trong bữa ăn là dễ dàng tăng cường thị lực, giúp da sáng và hệ miễn dịch khỏe mạnh. Nếu con không thể ăn trực tiếp, bạn nên xay rồi trộn vào sữa, bột cho bé.
Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa nàySúp. Chế biến súp từ các loại rau xanh kết hợp với thịt cá là một trong những cách dễ dàng cung cấp dinh dưỡng cho bé.
Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa nàyTrà thảo dược. Mọi người cho rằng trà chỉ phù hợp với người lớn song thực chất nó tốt với cả trẻ em. Một tách trà thảo dược mỗi ngày là cách lành mạnh cung cấp chất chống oxy hóa, thúc đẩy cơ thể trẻ chống lại sự tấn công của nhiều loại vi trùng, bệnh tật.
Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa nàyGừng. Vào mùa mưa, hệ thống miễn dịch trở nên yếu, dễ mắc các vấn đề về dạ dày. Trong khi đó, gừng chứa nhiều chất có tác dụng chống viêm cực nhạy.
Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa nàyTỏi. Thời điểm này, bé khó có thể thưởng thức trọn những tép tỏi đập dập. Vì vậy để kích thích ăn ngon và tăng cường sức khỏe, bạn nên nghiền nát tỏi, nêm vào cháo hoặc bột của trẻ.
Những thực phẩm giúp trẻ tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm trong thời tiết mưa gió vào mùa mưa nàyCác loại gia vị. Không chỉ giúp món ăn tăng phần hấp dẫn, các loại gia vị như nghệ, rau mùi, đinh hương, hạt tiêu, quế… còn có khả năng tăng cường chất chống oxy hóa, giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh, chống chọi lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.