Món mứt quất ngọt vừa thơm ngon, là món ăn nhâm nhi ngày tết thật hấp dẫn, mà đây còn lại là vị thuốc có thể giúp trị ho, tốt cho sức khỏe! Những ngày giáp Tết đem theo thời tiết lạnh khô là lúc con người chúng ta đặc biệt là các trẻ nhỏ dễ mắc phải bệnh ho. Thế tại sao mẹ lại không bắt tay vào làm ngay món mứt quất thơm ngọt này vừa để dành đãi khách ngày đầu xuân vừa tốt cho sức khỏe gia đình

Cách làm mứt quất ngọt trị ho

Nguyên liệu:

– Quất tươi ngọt 400g

– Đường cát trắng 80g

– Đường phèn 80g

– Muối hạt 2gr

– Nước lã 50ml

Rảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhCách làm:

Bước 1: Cho nước và muối cào một cái âu rồi ngâm quất trong khoảng 10 phút.
Rảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhRảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhBước 2: Sau thời gian ngâm đem quất đi rửa sạch, để khô hoàn toàn. Dùng dao sắt bổ quất thành hình bông hoa 5-6 cánh (chỉ khứa nhưng không làm quất đứt rời ra và dùng tay nhẹ nhàng bóp phần nước quất ở trong ra). Dùng tăm nhỏ khều lấy hạt quất ra.
Rảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhRảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhBước 3: Cho quất vào một cái tô cùng với đường và trộn đều rồi  cho tô quất ướp đường này vào tủ lạnh để qua đêm để đường ngấm vào quất.
Rảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhRảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhBước 4: Ngày hôm sau, đem đổ hết số đường còn lại vào,đảo đều rồi cho vào nồi đun với lượng nước sâm sấp mặt quất trong 30-40 phút hoặc đun đến khi nước đường tan và cạn sệt lại. Quất lúc này đã mềm thì bạn có thể tắt bếp, để nguội hoàn toàn.
Rảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnh
Khi ăn, bạn có thể rưới thêm chút si rô đường sên quất lên trên. Món mứt quất ngọt này sẽ thật tuyệt khi nhâm nhi với tách trà ,vừa ngon lại có thể giúp trị ho,rất tốt cho sức khỏe!
Rảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhRảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhRảnh rỗi làm mứt quất ngọt trị ho ngày trở lạnhTrên đây là cách làm mứt quất ngon cho ngày tếtPhunuz.com chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý cho món ngon ngày Tết của gia đình mình hơn nhé! Hãy truy cập báo phunuz.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những xu hướng mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!