Làm đẹp

luôn là sở thích của các chị em phụ nữ chúng ta, luôn muốn mình có một gương mặt sáng và tươi tắn trước mắt mọi người. Vì  thế mà các thường sẽ trang điểm nhẹ trước khi đi làm hay đi ra phố.

Vậy bạn đã có phương pháp trang điểm điểm đúng cách nào chưa, để có một làn da đẹp, một gương mặt tự nhiên thì bạn cần phải thực hiện những bước sau đây mà phunuz.com giới thiệu cho các bạn. Nó sẽ giúp bạn có một gương mặt tự nhiên hơn và tươi tắn trước mắt bạn bè.

Tạo một gương mặt tươi tắn và tự nhiên cho bạn gái tự tin với gương mặt mình trước mọi người

Tạo một gương mặt tươi tắn và tự nhiên cho bạn gái tự tin với gương mặt mình trước mọi ngườiRửa mặt và dưỡng ẩm trước khi đánh kem nền

Một làn da đẹp là một làn da cần khỏe mạnh. Để làn da khỏe mạnh thì ngay từ những thao tác ban đầu cũng cần giữ vệ sinh sạch sẽ. Trước khi trang điểm bạn cần rửa mặt thật sạch sau đó lau khô bằng khăn mềm, sẽ giúp da sạch hơn trước khi phải “làm bạn” với nhiều lớp trang điểm lên mặt. Bạn cũng nên tẩy tế bào chết, massage nhẹ nhàng để khuyến khích lưu thông máu và tăng khả năng hấp thụ cũng như độ mịn màng tự nhiên cho làn da khi dùng thêm kem nền. Dùng thêm kem dưỡng ẩm nhẹ vừa giúp cung cấp độ ẩm vừa tạo thành hàng rào bảo vệ cho làn da khỏi bị khô sau khi trang điểm.

Tạo một gương mặt tươi tắn và tự nhiên cho bạn gái tự tin với gương mặt mình trước mọi ngườiTest thử màu kem nền

Chị em thường có thói quen test thử màu của kem nền hay các loại mỹ phẩm khác ở phần mu bàn tay hoặc cổ tay. Tuy nhiên đó không phải là vùng da tốt nhất để thử, đặc biệt là với kem nền. Bởi ngay đến khuôn mặt của bạn, cũng có những sắc độ da sáng tối khác nhau, nên thử tại mu bàn tay sẽ không thể có được kết quả chính xác. Để chắc chắn tông màu kem nền bạn dã chọn phù hợp với làn da của mình, bạn hãy thử tại đường viền xương quai hàm và kiểm tra dưới ánh sáng tự nhiên. Tông màu hoàn hảo sẽ là tông màu hoàn lẫn một cách tự nhiên, nhẹ nhàng tại vị trí này.

Tạo một gương mặt tươi tắn và tự nhiên cho bạn gái tự tin với gương mặt mình trước mọi ngườiĐánh kem nền

Bạn lấy một ít kem nền bằng hạt đậu nhỏ ra mu bàn tay, sau đó chấm lên mặt thành những chấm nhỏ rồi dùng cọ tán đều khắp mặt. Bạn nên dùng cọ để tán kem nền thay vì dùng tay vì dùng cọ sẽ giúp màu kem nền hòa cùng màu da đều hơn, đồng thời không gây bết cho da mặt. Với phần xung quanh mắt, bạn cần lấy lượng kem ít hơn các phần còn lại (hoặc dùng ngay phần kem còn trên cọ), chấm nhẹ vào phần giữa lông mày và mắt tán kem ra ngoài. Chấm nhẹ phần bọng mắt phía dưới và tán mỏng xuống phía trung tâm.
Tạo một gương mặt tươi tắn và tự nhiên cho bạn gái tự tin với gương mặt mình trước mọi ngườiKem che khuyết điểm

Sau khi tán đều kem nền, hãy che khuyết điểm cho những vùng da “xấu xí” của bạn bằng kem che khuyết điểm chuyên dùng. Hiện nay có rất nhiểu sản phẩm 2 trong 1 nghĩa là kem nền kiêm luôn cả công dụng kem che khuyết điểm. Tuy nhiên nếu không sử dụng loại ấy, bạn có thể dùng kem che khuyết điểm riêng nhé!

Tạo một gương mặt tươi tắn và tự nhiên cho bạn gái tự tin với gương mặt mình trước mọi ngườiTạo khối với phấn bronzer

Cũng như kem nền hay kem che khuyết điểm, khi trang điểm bạn cũng cần thêm một ít phấn bronzer để tạo khối cho gương mặt và giúp bạn sở hữu làn da khỏe mạnh tươi trẻ một cách rất tự nhiên. Cách tốt nhất để tạo khối cho gương mặt là bạn cần thoa phấn bronzer ở phần xương gò má và hai bên quai hàm. Cách thức này sẽ giúp gương mặt tròn trông nhỏ gọn và thon thả hơn.

Tạo một gương mặt tươi tắn và tự nhiên cho bạn gái tự tin với gương mặt mình trước mọi ngườiCuối cùng là phấn phủ và son môi

Phấn phủ được coi là yêu tố cốt lõi để làn da trở nên tự nhiên, thật với màu da nhất. Tuy nhiên vì phấn phủ là bước cuối cùng nên bạn cần chọn loại phấn phù hợp với làn da và cả những loại mỹ phẩm đã dùng trước đó. Nếu như các loại kem nền bạn đã dùng ở dạng lỏng thì hãy chọn phần phủ dạng bột để bớt đi lớp kem trên khuôn mặt. Và phấn phủ dạng nén sẽ giúp làn da sáng và mịn màng hơn khi sản phẩm bạn dùng chủ yếu là dạng bột. Để diện mạo thêm rạng rỡ giúp bạn tự tin đi chơi cuối tuần, hãy cứ mạnh dạn chọn những màu son tươi tắn như son đỏ tươi, son cam hay hồng đậm. Những màu son nổi bật này sẽ giúp khuôn mặt của bạn thêm tự nhiên hơn. Giờ chỉ cần xách túi lên và đi chơi cuối tuần thôi nào!

Tạo một gương mặt tươi tắn và tự nhiên cho bạn gái tự tin với gương mặt mình trước mọi người

Với những bước trang điểm trên trên, là bạn hoàn toàn tự tin với gương mặt rạng ngời và tự nhiên trước mắt mọi người rồi. Hãy áp dụng phương pháp trang điểm tự nhiên trên cho phong cách trang điểm của mình nha.