Thưởng thức món mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo dẻo lại thơm ngon quyện lẫn vị cam thoang thoảng sẽ là món mứt tết ngon vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng nhanh tay vào bếp với Phunuz.com để thực hiện ngay món mứt hấp dẫn này nhé!

Cách làm mứt cà rốt lăn dừa

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Cà rốt : 3 củ (380gr)
– 1 Quả cam to ,lấy 100ml nước cốt cam
– Đường cát trắng 120gr (tùy vào khẩu vị mỗi người)
– 2 muỗng nước cốt chanh
– 1 muỗng mật ong
– 1 chén vụn dừa khô
Thưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu nămPHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CÀ RỐT VIÊN BI

Bước 1: Cà rốt sau khi mua về gọt bỏ vỏ, bào nhỏ.
Thưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu nămBước 2: Đường,  nước cam ,nước cốt chanh,và cà rốt cho hết vào chảo và trộn đều. Bắc lên bếp và sên với lửa vừa.
Thưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu nămBước 3: Khi nước đường đã sôi khoảng tầm 10 phút, bạn hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo đều cà rốt. Sên cho đến khi nước đường sánh quyện lại.
Thưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu nămBước 4: Cho mật ong vào chảo mứt và tiếp tục sên cho đường keo  cạn  và thật sánh là tắt bếp.
Thưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu nămBước 5: Múc từng ít mứt cà rốt này cho ra khay có thoa chút dầu để khỏi dính. Chờ hỗn hợp nguội,viên tròn từng viên cà rốt và và lăn qua chén vụn dừa khô.
Thưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu năm
Cho mứt cà rốt lăn dừa viên tròn vào hũ, đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát dùng dần
Thưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu nămThưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu nămThưởng thức mứt cà rốt lăn dừa viên bi dẻo siêu hấp dẫn cho ngày đầu nămTrên đây là cách làm mứt cà rốt lăn dừa ngon cho ngày tết mà Phunuz.com chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm gợi ý cho món ngon ngày Tết của gia đình mình hơn nhé! Hãy truy cập báo phunuz.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những xu hướng mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!