Với món snack thanh cua giòn rụm ngon lạ này, bảo đảm các bé nhà bạn sẽ mê tít cho mà xem. Hơn nữa, bạn có thể làm món này để làm quà biếu trong dịp Tết sắp tới.

Cách làm snack thanh cua

Tự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyTự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết này
– Thanh cua Nhật :1 bịch (150gr)
– Dầu ăn

Tự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyBước 1:
Thanh cua mua về bỏ vỏ bọc và tách thành các miếng như hình.

Tự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyTự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyBước 2:
Đặt thanh cua xé sợi xong lên đĩa có lót khăn giấy để thấm nước. Để hong thanh cua cho khô với quạt 3 tiếng trước khi chiên (mục đích để khi chiên thanh cua sẽ không bị văng dầu ).

Tự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyBước 3:
Làm nóng chảo không dính với chút dầu, lửa lớn. Cho miếng thanh cua đã xé sợi vào và tiến hành chiên nhanh. Đến khi thấy thanh cua chuyển màu vàng nhẹ. Hoặc cách khác là có thể đem thanh cua bỏ lò sấy thì sẽ đảm bảo sức khoẻ hơn.

Tự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyBước 4:
Sau khi chiên xong, vớt thanh cua ra đĩa lót giấy thấm dầu, để nguội hẳn và đem cất vào hũ kín gió.

Tự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyTự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyTự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết này
Rất dễ để làm phải không nào? Với món snack thanh cua giòn rụm tự làm này, bạn có thể an tâm về dinh dưỡng cũng như chất lượng ccó trong món ăn. Theo người Nhật thì đây là món snack bổ dưỡng nhất đứng sau snack rong biển đấy! Khi ăn rất giòn, có vị thơm nhẹ ,mặn ngọt vừa phải mà không cần nêm nếm vì thanh cua đã có vị sẵn rồi.

Tự làm snack thanh cua, món ăn vặt cực ngon cho dịp Tết nàyTrên đây làm cách làm bánh snack thanh cua ăn vặt ngày Tết.Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào kiến thức nấu nướng hơn nhé! Hãy truy cập báo phunuz.com được chúng tôi thường xuyên để cập nhật những xu hướng mới nhất nhé! Đừng quên ấn like để ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!