Tìm kiếm VD: tóc đẹp 2016, giảm cân nhanh, ...

Đặt tên cho con

Ngày nay trong các phương pháp đặt tên, thịnh hành nhất vẫn là đặt tên theo ngũ hành. Vậy thế nào là ngũ hành? Người ta tại sao lại phải lấy ngũ hành làm căn cứ để đặt tên? Việc đặt tên cho con theo phong thủy Ngũ Hành rất quan trọng với nhiều bậc cha mẹ bởi cái tên đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn mà còn ẩn chứa trong đó rất nhiều niềm hy vọng và gửi gắm của cha mẹ. Hướng… Chi tiết »

Với cha mẹ, những đứa con như những thiên thần nhỏ cần được trao ban những gì tốt đẹp nhất. Ngày em chào đời, chỉ riêng cái tên gọi thân thương theo em suốt cuộc đời cũng phải khiến bố mẹ đắn đo thật nhiều. “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ… Chi tiết »

Việc đặt tên cho con chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với bất cứ cặp vợ chồng nào. Người xưa thường nói “cái tên làm nên sự nghiệp” để nói về sự quan trọng của cái tên của mỗi con người. Ngay từ khi mang thai, những ông bố, bà mẹ đã trăn trở tìm tên đặt cho con. Cái tên luôn là những gửi gắm thiêng liêng của các bậc làm cha mẹ. Để chọn được một cái tên hay, ý nghĩa và truyền tải được thông điệp… Chi tiết »

Người xưa thường nói “cái tên làm nên sự nghiệp” để nói về sự quan trọng của cái tên của mỗi con người. Ngay từ khi mang thai, những ông bố, bà mẹ đã trăn trở tìm tên đặt cho con. Cái tên luôn là những gửi gắm thiêng liêng của các bậc làm cha mẹ. Để chọn được một cái tên hay, ý nghĩa và truyền tải được thông điệp yêu thương dành cho con cái không phải hề đơn giản. Đôi khi cũng có trường hợp sơ sót… Chi tiết »

Đặt tên hay cho bé Bính Thân – Đặt tên Hán Việt cho con xưa nay được khá nhiều người chọn vì nó hay, ý nghĩa và sang trọng. Nếu thích tên Hán Việt, bố mẹ hãy tham khảo cách đặt tên dưới đây để đặt một cái tên phù hợp và đầy đủ ý nghĩa nhất cho con yêu nhé.1. Thói quen đặt tên của người Việt Bí quyết đặt tên Hán Việt hay và ý nghĩa cho các bé sinh năm Bính Thân 2016 Từ nghĩa của những… Chi tiết »

Người xưa quan niệm: “Cho con vàng bạc không bằng dạy con một cái nghề, dạy con một cái nghề không bằng đặt cho con một cái tên hay”. Gợi ý đặt tên hay, đẹp cho con 2015 2016 theo truyền thống cha ông người Việt “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt”… Chi tiết »

Với cha mẹ, những đứa con như những thiên thần nhỏ cần được trao ban những gì tốt đẹp nhất. Ngày em chào đời, chỉ riêng cái tên gọi thân thương theo em suốt cuộc đời cũng phải khiến bố mẹ đắn đo thật nhiều. Nhiều người chọn nước ngoài là nơi định cư mới và thủ tục về việc đổi tên hoặc khai tên cho con vừa chào đời tại đây là chuyện cần làm để mọi việc về sau được thuận lợi hơn. Đặt tên hay cho con… Chi tiết »

Việc đặt tên cho con chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với bất cứ cặp vợ chồng nào. Người xưa thường nói “cái tên làm nên sự nghiệp” để nói về sự quan trọng của cái tên của mỗi con người. Ngay từ khi mang thai, những ông bố, bà mẹ đã trăn trở tìm tên đặt cho con. Cái tên luôn là những gửi gắm thiêng liêng của các bậc làm cha mẹ. Để chọn được một cái tên hay, ý nghĩa và truyền tải được thông điệp… Chi tiết »

Như chúng ta đã biết, một cái tên tốt hay không tốt còn phụ thuộc vào việc nó có hợp với bản mệnh của người sinh năm đó hay không. Với các bé tuổi thân sẽ chào đời trong năm 2016, bạn đã biết những cái tên nào sẽ đem lại may mắn và điều tốt lành nhất cho bé hay chưa? Tên hay dành cho bé Bính Thân 2016 Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về… Chi tiết »

Năm 2015 là năm con dê – năm Ất Mùi và trước khi sinh các câu hỏi như: “Đặt tên cho con trai năm Ất Mùi 2015“, “Đặt tên cho con gái năm Ất Mùi 2015“…. là các từ khóa rất “hot” mà các bậc cha mẹ sinh con vào năm 2015 đều muốn tìm hiểu. Tính cách của những em bé sinh năm Mùi rất hiền lành, thậm chỉ tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn. Nếu được phát huy hết mọi sở trường, sẽ trở thành những nhà nghệ… Chi tiết »

Với cha mẹ, những đứa con như những thiên thần nhỏ cần được trao ban những gì tốt đẹp nhất. Ngày em chào đời, chỉ riêng cái tên gọi thân thương theo em suốt cuộc đời cũng phải khiến bố mẹ đắn đo thật nhiều. Người xưa quan niệm: “Cho con vàng bạc không bằng dạy con một cái nghề, dạy con một cái nghề không bằng đặt cho con một cái tên hay”. Trong lúc tìm một cái tên hay để đặt cho bé sinh năm Ất Mùi, bố mẹ cũng… Chi tiết »

Người xưa quan niệm: “Cho con vàng bạc không bằng dạy con một cái nghề, dạy con một cái nghề không bằng đặt cho con một cái tên hay”. “Dạy con một cái nghề không bằng đặt cho con một cái tên hay” Gợi ý đặt tên Hay-đẹp-ý nghĩa cho con cái 2015 2016 “Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra… Chi tiết »

Với cha mẹ, những đứa con như những thiên thần nhỏ cần được trao ban những gì tốt đẹp nhất. Ngày em chào đời, chỉ riêng cái tên gọi thân thương theo em suốt cuộc đời cũng phải khiến bố mẹ đắn đo thật nhiều. Không ít những chuyện “khóc dở cười dở” của những cặp vợ chồng mâu thuẫn nhau chỉ vì chuyện đặt tên cho con. Vậy, hãy mau mau học các bí quyết dưới đây để có được một cái tên đẹp cho con mà không phải… Chi tiết »

Quan niệm của người Việt Nam là đàn ông giữ vai trò trụ cột trong gia đình, do vậy “làm trai cho đáng nên trai…” là điều mà cha mẹ nào cũng mong muốn ở con mình. Một cái tên hay đầu đời không chỉ là sự gửi gắm yêu thương mà còn là sự kỳ vọng lớn lao vào cậu quý tử của bố mẹ. Hãy cùng phunuz.com tham khảo những cái tên hay để bố mẹ dễ dàng đặt tên cho con nhé! Con cái là của quý trời cho…. Chi tiết »

Vừa lọt lòng mẹ, con đã được đặt cho một cái tên. Cái tên ấy theo con suốt cả cuộc đời. Tên có thể là niềm tự hào, hãnh diện, là nguồn động viên, nâng mỗi bước con đi. Nhưng cũng có người lại cảm thấy xấu hổ, tủi thân, thậm chí tức giận mỗi khi ai đó gọi tên mình, hoặc khi nghĩ đến người đã đặt tên cho mình. Với cha mẹ, những đứa con như những thiên thần nhỏ cần được trao ban những gì tốt đẹp… Chi tiết »

Việc đặt tên cho con chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với bất cứ cặp vợ chồng nào. Người xưa thường nói “cái tên làm nên sự nghiệp” để nói về sự quan trọng của cái tên của mỗi con người. Ngay từ khi mang thai, những ông bố, bà mẹ đã trăn trở tìm tên đặt cho con. Cái tên luôn là những gửi gắm thiêng liêng của các bậc làm cha mẹ. Để chọn được một cái tên hay, ý nghĩa và truyền tải được thông điệp… Chi tiết »

Chào đón thiên thần nhỏ là niềm vui lớn của cả gia đình. Tuy nhiên, trong thời gian chuẩn bị để chờ bé ra đời, việc lựa chọn một cái tên hay và phù hợp cho con không phải là một việc đơn giản. Đối với những ông bố bà mẹ yêu thiên nhiên, chắc hẳn sẽ rất thích thú khi xem bài viết này. Ngoài việc đặt tên cho con từ tên những loài hoa, … Bố mẹ có thể tham khảo những cái tên liên quan đến 4 mùa… Chi tiết »

“Tên hay thời vận tốt”, đó là câu nói quen thuộc để đề cao giá trị một cái tên hay và trên thực tế cũng đã có nhiều nghiên cứu (cả phương Đông lẫn phương Tây) chỉ ra rằng một cái tên “có ấn tượng tốt” sẽ hỗ trợ thăng tiến trong xã hội nhiều hơn. Vậy nhiệm vụ của cha mẹ đã rõ ràng hơn rồi đấy bởi một cái tên hay và mang ý nghĩa tốt đẹp chính là niềm mong mỏi và gửi gắm xứng đáng dành cho bé… Chi tiết »

Khác với phương Tây, người phương Đông coi việc đặt tên gắn liền với số phận một con người. Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Vì vậy, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, hy vọng cho con trai yêu của mình là điều rất được coi trọng. Hay đối với con gái cũng vậy, mong muốn cho “công chúa” của mình có… Chi tiết »

Trong chuyện đặt tên cho con, có những quy luật quá tỏ tường mà bất cứ ai cũng cần nắm rõ. Thế nhưng, tồn tại song song đó cũng có cả những quy luật ngầm mà người trong cuộc cần hết sức tinh ý để hiểu hết. Không chỉ cân nhắc ý kiến của ông bà nội ngoại hai bên, các bậc cao niên trong họ mà bố mẹ cũng phải tự giải quyết các mâu thuẫn của chính mình trong việc đặt tên cho bé. Vì lý do này,… Chi tiết »